Chưa được phân loại

7 DẤU HIỆU VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở PHỤ NỮ BẠN NÊN BIẾT

7 DẤU HIỆU VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở PHỤ NỮ BẠN NÊN BIẾT

Viêm đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh thường gặp và kéo theo những biểu hiện ngứa rát,đau buốt, khó chịu khi đi tiểu, ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân. Vậy các dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở phụ nữ là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Bệnh viêm đường tiết niệu khi không được điều trị dứt điểm có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng tới vùng thận. Do đó, các chị em cần nhận biết các dấu hiệu cảnh báo bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Đau, nhức hoặc nóng rát khi đi tiểu

Đau, nhức hoặc nóng rát khi đi tiểu là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu bị gây ra bởi vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào bàng quang qua niệu đạo. Vi khuẩn tác động vào niệu đạo và bàng quang khiến bạn cảm thấy muốn đi tiểu ngay lập tức và thường xuyên.

Nhiễm trùng

 

Nhiễm trùng khiến bạn cảm giác bàng quang đầy, muốn đi tiểu ngay,nhưng thực tế do đi liên tục, lượng nước tiểu không nhiều như bình thường.

Buồn nôn và ói mửa

Buồn nôn và ói mửa là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm vi khuẩn, nó sẽ lây lan đến thận, gây ra buồn nôn và ói mửa.

Nước tiểu sẽ có màu đỏ nhẹ hoặc có máu

Khi bạn bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nước tiểu sẽ có màu đỏ nhẹ hoặc có máu trong nước tiểu. Khi thấy nước tiểu có dấu hiệu bị đục, có máu, bạn cần đi khám ngay lập tức.

Nước tiểu có mùi nặng, hơi hăng

Nước tiểu có mùi nặng, hơi hăng là dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng.

Đau, chuột rút xung quanh vùng bàng quang

Đau, chuột rút xung quanh vùng bàng quang, xương chậu là triệu chứng rõ ràng nhất khi bị nhiễm trùng tiết niệu. Kèm theo đó là chứng căng cơ và cảm giác mệt mỏi.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button