Sức Khỏe

Các Tiêu Chí Đánh Giá Địa Chỉ Niềng Răng Nha Khoa Uy Tín Là Gì?

Niềng răng nha khoa đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong một số năm gần đây. Thế nhưng để tìm được một địa chỉ niềng răng nha khoa uy tín ở TP.HCM không phải là chuyện dễ dàng. Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng nha khoa uy tín là gì? Bài viết dưới đây, nha khoa ODA sẽ mách bạn những tiêu chí đánh giá một địa chỉ niềng răng nha khoa uy tín chất lượng.

Niềng Răng Nha Khoa Là Gì?

 • Niềng răng nha khoa có thể được xem là một cách gọi khác của chỉnh nha thẩm mĩ. Niềng răng chỉnh nha là việc sử dụng các khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung niềng răng, minivis, khay niềng… ) tạo lực điều chỉnh các răng, đưa răng về vị trí mong muốn.

 • Thực tế, việc niềng răng được coi là phương pháp chỉnh nha hiệu quả khắc phục những khuyết điểm về răng như: răng hô, móm, vẩu, răng thưa, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn… Có nhiều phương pháp niềng khác nhau. Mỗi phương pháp có đặc điểm, đối tượng và cách thức điều chỉnh xác định.

Có Các Loại Niềng Răng Nha Khoa Nào?

Niềng răng không mắc cài:

 • Niềng răng không mắc cài là công nghệ niềng răng thẩm mỹ giúp người bệnh có thể thoải mái ăn nhai và tự tin giao tiếp trong thời gian chỉnh nha. Đúng như tên gọi, niềng răng không mắc cài không dùng đến mắc cài và dây thun mà thay vào đó là hệ thống khay niềng chế tạo từ nhựa trong suốt.
 • Khi mang khí cụ này, bạn có thể tự tháo lắp mỗi khi ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên, thời gian mang khay niềng trong 1 ngày phải bảo đảm theo đúng chỉ định của bác sĩ thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng mắc cài:

 • Đối với phương pháp chỉnh nha này thì chúng ta có các loại khí cụ như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ tự đóng.
 • Thời gian đầu khi mới niềng răng chỉnh nha mắc cài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện một chút, nhưng loại khí cụ này giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm.

Các Tiêu Chí Đánh Giá Địa Chỉ Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín:

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm

 • Ca niềng răng chỉnh nha có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, một địa chỉ niềng răng uy tín sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi, góp phần đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng đối tượng, nhằm rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí cho bạn.
 • Ngoài chuyên môn giỏi, các bác sĩ có kinh nghiệm niềng răng lâu năm sẽ thao tác chuyên nghiệp và thành thạo, đồng thời hạn chế gây đau nhức cho bạn một cách tối thiểu. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần có chuyên môn cao về các loại kỹ thuật nha khoa tổng hợp khác để có thể am hiểu và xử lý tốt các biến chứng có thể xảy ra.

Trang thiết bị hiện đại:

 • Một địa chỉ niềng răng nha khoa uy tín sẽ đầu tư vào hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại và mang đến một quá trình chỉnh nha chất lượng, an toàn và thoải mái. Đồng thời giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian chỉnh nha.
 • Theo quy trình niềng răng đạt chuẩn Y khoa, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ đều phải xem xét kỹ những hình ảnh chụp X-quang trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm…Nhờ những kết quả có được, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó và xem xét mức độ lệch lạc của răng để đưa ra pháp đồ điều trị chính xác nhất.

Mức độ chuyên sâu của nha khoa:

 • Niềng răng nha khoa là phương pháp chỉnh nha khó và cũng hơi phức tạp, cả quá trình niềng răng thường kéo dài 1-3 năm, nếu không có sự đảm bảo chất lượng từ khâu tư vấn, điều trị, chăm sóc và duy trì kết quả sẽ dễ xảy ra các biến chứng.
 • Đơn vị nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng sẽ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ năng, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và trang thiết bị chuyên dụng. Đây là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc để chọn nha khoa niềng răng chất lượng.

Kỹ thuật niềng răng được thực hiện rõ ràng

 • Bên cạnh những máy móc hay trang thiết bị hiện đại, bạn cũng nên chú ý xem quy trình niềng răng có được thực hiện rõ ràng, đúng tiêu chuẩn hay không. Bởi điều này cũng sẽ quyết định tới kết quả của quá trình điều trị.
 • Bạn nên tìm hiểu xem kỹ thuật niềng răng ở trung tâm mà mình lựa chọn có đạt chuẩn về tính khoa học và mức độ an toàn hay không? Một địa chỉ niềng răng uy tín sẽ cho bạn biết chi tiết cụ về quy trình điều trị niềng răng được thực hiện ra sao, bao gồm những bước nào, bước tiếp theo cần phải làm gì….?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 374 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
 • Chi nhánh: 345 Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân
 • Hotline: 03 9494 6572
 • Email: nhakhoaoda@gmail.com
 • Website: nhakhoaoda.com

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button