Chưa được phân loại

Cách Đặt Thuốc Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Chị Em Chú Ý

Cách Đặt Thuốc Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Chị Em Chú Ý

Nếu mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc đặt để tiêu diệt mầm bệnh. Tuy nhiên, cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào mới đúng và mang lại hiệu quả cao?. Bài viết dưới đây  sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung 

 

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm vùng kín mà rất nhiều chị em mắc phải, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển qua 3 giai đoạn khác nhau và ở mỗi cấp độ sẽ có những triệu chứng khác nhau. Khi bệnh ở giai đoạn càng cao thì bệnh càng nặng và việc chữa trị lại càng khó khăn hơn.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung mặc dù là tổn thương lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ có những diễn biến phức tạp và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Đồng thời đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí dẫn đến hiện tượng vô sinh, hiếm muộn và gây ung thư cổ tử cung.

2. Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

 • Do thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ nhất là sau mỗi lần quan hệ và sau khi đi vệ sinh là những yếu tố gây ra bệnh lý này. Mặt khác, môi trường âm đạo luôn ẩm ướt nếu vệ sinh không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển và gây nên những tổn thương, viêm nhiễm ở cổ tử cung và hình thành lộ tuyến.
 • Ngoài ra, việc vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ cũng khiến cho các lợi khuẩn bị tiêu diệt, khi đó các vi khuẩn gây hại sẽ phát triển, và môi trường pH trong âm đạo bị biến đổi và khả năng bị viêm nhiễm cũng cao hơn.
 • Việc chị em nạo phá thai quá nhiều lần sẽ khiến cho tử cung càng bị tổn thương và trở nên mỏng đi, vi khuẩn dễ xâm nhập. Lâu dần sẽ gây nên hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

3. Thuốc đặt và cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

 • Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc đặt trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, để biết nên sử dụng loại nào thì chị em nên đi thăm khám trực tiếp để các bác sĩ xác định tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
 • Về thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay có rất nhiều loại có cả thuốc Đông y và thuốc Tây y hoặc dùng thuốc kháng sinh. Đặc điểm chung của các loại thuốc đặt viêm lộ tuyển cổ tử cung là có tính kháng khuẩn cao, giúp tái tạo các tế bào bị tổn thương.
 • Với mỗi người bệnh sẽ thích hợp với một loại thuốc riêng. Nếu là thuốc Tây y thì loại thuốc được dùng nhiều nhất là Colposeptin còn nếu là thuốc Đông y thì có thể là đặc trị viêm phụ khoa Mộc Hương,…

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu muốn việc đặt thuốc đạt hiệu quả cao thì chị em phải đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng cách. Thông thường, sau khi xác đinh loại thuốc phù hợp cho bệnh nhân các bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung sao cho đúng.

Dù sử dụng thuốc Đông y hay Tây y thì cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rửa tay và vệ sinh vùng kín sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn có trong âm đạo trước khi tiến hành đặt thuốc.
 • Bước 2: Lấy một viên thuốc và nhúng qua nước ấm (nếu thuốc dạng viên nén cứng) để thuốc mềm ra và khi đặt vào âm đạo thuốc sẽ tan nhanh hơn.
 • Bước 3: Đặt thuốc lên ngón tay và đưa vào sâu trong âm đạo. Với những người chưa quan hệ tình dục thì không nên ấn quá sâu vì như thế sẽ bị rách màng trinh. Để việc đặt thuốc thực hiện dễ dàng hơn chị em nên ngồi xổm hoặc nằm ngửa co hai đầu gối.

 • Sau khi đặt thuốc chị em không nên vận động mạnh, tốt nhất nên nằm yên. Thời gian sử dụng thuốc là 10 ngày và trong những ngày có kinh nguyệt chị em nên ngưng đặt thuốc.
 • Sử dụng thuốc đặt là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khá đơn giản và nhanh mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, đặt thuốc chỉ có tác dụng chống lại và ngăn chặn viêm nhiễm chứ không thể loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh. Vậy nên bên cạnh việc thực hiện đúng cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em có thể sử dụng các can thiệp ngoại khoa để loại bỏ hoàn toàn mầm bênh.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button