Ẩm ThựcMón chè

Cách nấu chè khoai môn lá dứa cực kỳ hấp dẫn

Tự nhiên chuẩn bị viết bài hướng dẫn cho các bạn cách nấu món chè khoai môn lá dứa lại làm cho mình nhớ lại thời kỳ tuổi thơ, bởi vì món chè này được biết đến xuất hiện từ vùng Tây Nam Bộ vì nó được nấu thầy các loại củ có sẵn tại đây. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách nấu chè khoai môn lá dứa cực đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, nào bây giờ cùng đón xem nhé!

Nguyên liệu:

  • Củ khoai môn: 1 củ nhớ lúc sơ chế cắt hạt lựu to để cho bắt mắt nhé!
  • Gạo nếp: 300gram
  • Đường: 300gr
  • Nước cố dừa tầm 300ml trộn với 150ml nước lạnh, 1 muỗng bột năng và 1 tí muối.
  • Lá dứa 2 bó, khi nấu nếp chúng ta cho vào nhé!

Cách thực hiện:

Sau các công đoạn sơ chế, chúng ta bắt đầu nấu chè ngay thôi. Đầu tiên các bạn cho nồi lên bếp nấu nếp và lá dứa khuấy đều đến khi gạo nếp vừa chín tới. Chúng ta lộc khoai môn trước tránh đừng để khoai bị vỡ nha luộc vừa chín tới thôi.

Nước cốt dừa chúng ta bắt lên bếp đảo đều rồi cho bột năng vào tạo độ sánh đến khi cảm thấy vừa thì tắt bếp các bạn nhé. Sau khi gạo nếu vừa chín chúng ta cho khoai vào, rồi cho thêm 1 ít lá dứa vào cùng với đường, muối rồi sau đó khuây đều tránh trường hợp chè bị khét ở đáy nồi khi chè đã sôi thì nên nếm thử độ ngọt có vừa ăn với gia đình chưa rồi hẵn tắt bếp nhé! Thế là đã hoàn thành các bước nấu chè khoai môn rồi.
Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button