Sức Khỏe

Huyết Trắng Có Màu Xanh Lá Dấu Hiệu Của Bệnh Gì Của Phụ Nữ

Huyết Trắng Có Màu Xanh Lá Dấu Hiệu Của Bệnh Gì Của Phụ Nữ

Bất kỳ sự thay đổi nào về số lượng, tính chất, mùi và màu sắc huyết trắng đều nên cẩn trọng. Nếu huyết trắng có màu xanh là dấu hiệu của bệnh gì? Nhiều chị em băn khoăn về hiện tượng này.

Huyết trắng có màu xanh là bệnh gì?

Hiện tượng huyết trắng có màu xanh, kèm theo các biểu hiện khác là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa. Nguyên nhân gây huyết trắng có màu xanh được xác định chủ yếu do

1. Huyết trắng có màu xanh là bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh xảy ra khi có sự mất cân bằng môi trường âm đạo. Vi khuẩn có hại vì lý do nào đó mà tăng đột biến, khống chế vi khuẩn lợi khiến âm đạo viêm nhiễm. Bệnh có thể do nấm, vi khuẩn hoặc trùng roi Trichomonas, nếu “thủ phạm” là trùng roi Trichomonas (loại ký sinh trùng này lây nhiễm vào âm đạo và có thể lây qua cho bạn tình bằng con đường tình dục) thì sẽ khiến huyết trắng chuyển thành màu xanh hay vàng, huyết trắng loãng và có bọt, gây ngứa âm đạo và âm đạo sưng tấy,…

2. Huyết trắng có màu xanh là do bệnh viêm cổ tử cung

Cổ tử cung bị viêm nhiễm, tổn thương cũng khiến huyết trắng có màu xanh vàng, hoặc nếu viêm cổ tử cung nặng sẽ có màu vàng như mủ, có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó chị em còn thấy: Tiểu nhiều, tiểu buốt và đau rát khi tiểu tiện,…

3. Huyết trắng màu xanh là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Tế bào cổ tử cung hoạt động quá mức xâm lấn ra bên ngoài dễ bị viêm nhiễm bởi nấm, vi khuẩn và trùng roi Trichomonas. Tương tự như bệnh viêm âm đạo, nếu căn nguyên là do loại ký sinh trùng này thì huyết trắng sẽ có màu vàng xanh và loãng, có bọt. Ngoài ra, lượng huyết trắng tiết ra quá nhiều cũng khiến vùng kín thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và ngứa ngáy, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

4. Huyết trắng màu xanh là bệnh viêm phần phụ:

Viêm phần phụ cũng là căn bệnh phụ khoa phổ biến. Khi vòi trứng, buồng trứng, dây chằng viêm nhiễm thì ngoài triệu chứng đau bụng kinh, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, thân nhiệt cao,… thì còn thấy huyết trắng có màu xanh vàng, có mùi hôi khó chịu.

Bị ra huyết trắng có màu xanh nguy hiểm không, cần làm gì?

Huyết trắng màu xanh nếu kéo dài không được can thiệp điều trị sẽ khiến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị tác động tiêu cực. Ngoài ra, chức năng sinh sản và khả năng thụ thai cũng vì thế mà suy giảm, đặc biệt có thể gây nguy hại đến thai nhi và nguy cơ bị ung thư cổ tử cung,… về sau.

Thuốc nam chữa bệnh huyết trắng

Nếu huyết trắng màu xanh, chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ hàng ngày. Bên cạnh đó, cần đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa. Căn cứ vào kết quả khám phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định loại kháng sinh, thuốc đặt âm đạo hay thủ thuật phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button