Dịch Vụ Gia Sư

Nền tảng khoa học trong xu hướng học trực tuyến

Xu hướng học trực tuyến trên thế giới và ở Việt Nam chính là mô hình giáo dục trực tuyến đã mở ra môi trường học tập mới giúp người học có thể tương tác thông qua Internet trên các phương tiện truyền thông điện tử.

Mô hình học tiếng Anh trực tuyến được xem là một nền tảng khoa học với nhiều yếu tố mang tính chất công nghệ và đậm chất sư phạm. Cùng tìm hiểu nhé.

Bước vào giai đoạn xu hướng học trực truyến trên thế giới và ở Việt Nam, mô hình giáo dục trực tuyến xuất hiện và trở thành nền khoa học sự phạm phát triển tất yếu của các nước trên thế giới.

Hệ thống E-learing

Đây là mô hình có xu hướng phát triển tại nền giáo dục tại Việt Nam. Giáo dục trực tuyến phát triển giúp cho các công ty, tập đoàn đẩy mạnh đào tạo nhân viên một cách chính xác, nhanh và hiệu quả nhất và đậm chất sự phạm.

Khi E-Learning trở thành một xu thế toàn cầu và lan tỏa ra nhiều quốc gia trên thế giới, thì đã có rất nhiều doanh nghiệp trong nước cũng có những bước đi tiến đầu tiên cho ra mắt một loạt các trang web học trực tuyến như Violet.vn, Hocmai.vn, Topica, Onluyen.vn, Speakup.vn, Mathplay…

Từ đó, E-Learning đã trở thành một mô hình học tập thu hút lượng lớn nhiều người sử dụng, từ học sinh các cấp, sinh viên tới người đi làm. 

Xu hướng học trực tuyến tại Việt Nam cung cấp các khóa học ngoại ngữ, các chương trình ôn thi/bài giảng kiến thức và khóa học kỹ năng. Nội dung bài giảng trên E-Learning khá phong phú, được thiết kế tích hợp dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau như video, clip, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh minh họa sinh động… nhưng vẫn đảm bảo sự tương tác với giáo viên. 

Học sinh, sinh viên được tiếp cận xu hướng học E-learning trong mua dịch Covid-19 vừa qua chính là bằng chứng cho xu hướng học trực tuyến này.

Sức lan toản của hệ thống E-Learning

Tính tương tác cao dựa trên đa phương tiện trong môi trường mạng, tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin một cách dễ dàng hơn dù ở bất kỳ vị trí nào.

Nội dung và thời gian học tập đa dạng và phong phú, phù hợp với khả năng, sở thích, nhu cầu của từng người.

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đang là lực đẩy hệ thống E-Learning tiếp tục tiến xa hơn trong nền giáo dục trực tuyến hiện nay.

E-Learning đã trở thành một mô hình học tập thu hút lượng lớn người sử dụng. Hoạt động giáo dục trực tuyến tại Việt Nam bao gồm các dịch vụ như: Các khóa học ngoại ngữ; Các chương trình ôn thi/bài giảng kiến thức phổ thông và khóa học kỹ năng khác.

Nội dung các bài giảng trên hệ thống E-Learning được thiết kế dựa vào sự sáng tạo và kiến thức sư phạm của giáo viên giúp cho bài giảng trở nên khá phong phú dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau như video, clip, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh minh họa sinh động… nhưng vẫn đảm bảo sự tương tác với giáo viên. Với việc thiết kế website học tiếng Anh trực tuyến sẽ giúp nhà trường cũng như trung tâm của họ sẽ tự làm chủ và kiểm soát mọi hoạt động trên nền tảng giáo dục của mình.

Các tính năng được tích hợp và phát triển theo nhu cầu, có phát triển các công cụ hỗ trợ như live chat, live stream, các công cụ thanh toán học phí, quản lý học viên,…

 

Xu hướng học tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam    

 

Lợi ích của học trực tuyến

Khi mạng internet có mặt ở khắp mọi nơi cộng với những thiết bị thông minh dễ dàng mang theo đi lại như điện thoại di động hay laptop thì lợi ích cốt lõi mà học trực tuyến mang lại – “ Học bất cứ điều gì, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào” đã thu hút số lượng học viên tham gia những khóa học online ngày một nhiều hơn.

Bài học hay tài liệu luôn có sẵn trong giáo trình học, giúp học viên có thể linh hoạt tối đa về mặt thời gian và chi phí. Việc không phải dành ra những khung giờ nhất định để tới lớp học hàng tuần, có thể tự mình lựa chọn thời gian học khiến người học được chủ động hơn với tiến trình học của mình. 

Với các thiết bị thông minh, học viên học được ở bất cứ đâu, giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc dành cho việc di chuyển. Học viên có thể tham gia vào khóa ôn luyện thi của những thầy giỏi với mức học phí rất ít so với lớp luyện thi truyền thống.

 

Nội dung bài học đa dạng mọi lĩnh vực

Những nội dung và lĩnh vực được triển khai trên nền tảng dạy học trực tuyến ngày càng đa dạng. 

Nhiều giáo viên chọn những nội dung học mà học viên ít khi tìm được một lớp dạy trực tiếp trên thị trường như chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức một cách bài bản như Kỹ năng tìm học bổng, kỹ năng lãnh đạo…

Từ đó càng nhiều đối tượng học viên tham gia vào các khoá học trực tuyến nhằm tìm kiếm những nội dung học phù hợp với nhu cầu cá nhân, với mục đích học của bản thân. 

Sự đa dạng từ nội dung và lĩnh vực khóa học đến mức giá, thời lượng khiến học viên có thêm nhiều hơn những cơ hội lựa chọn giáo viên, hình thức, phương pháp học phù hợp nhất.

 

Thiết bị thông minh gắn liền với nền giáo dục trực tuyến

Đối với thế hệ trẻ ngày nay, những thiết bị thông minh như điện thoại di động gần như là vật bất ly thân, do đó, nhiều công ty cũng như người dạy xem xét việc đưa bài giảng lên nền tảng có thể kích hoạt trên di động là cách hiệu quả nhất để đào tạo họ trong xu hướng giáo dục trực tuyến như hiện nay. 

 

Tối ưu sự cá nhân hoá cho học viên 

Học viên được tương tác “một – một” với người dạy, được quản lý và đánh giá chính xác, chặt chẽ, minh bạch về kết quả học tập. Họ được trao đổi và giải đáp trực tiếp, nhanh chóng trong không gian thoải mái hơn so với trao đổi trực tiếp. 

Hơn nữa, học viên cũng có thể thông qua hệ thống học trực tuyến nhận xét và đánh giá chất lượng bài giảng cũng như tiện ích ứng dụng. 

Đối với người dạy học, nền tảng công nghệ cũng giúp họ theo dõi hành vi người học, biết được học viên đang quan tâm đến khóa học nào trong trường, nội dung nào trong khóa học của bạn, từ đó có thể tạo ra các khóa học ngày càng hấp dẫn và sát hơn với nhu cầu đến từ học viên.

 

Đúc kết

Xu hướng học tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam được dự đoán chính là nền tảng khoa học giáo dục đậm chất sự phậm trong những năm tiếp theo.

Việc áp dụng công nghệ, giúp việc học tập ngày càng hiện đại và hợp xu thế. Chính vì vậy, không ít nền tảng công nghệ phục vụ cho nhu cầu xây dựng khóa học, các trường học tiếng Anh trực tuyến đang từng bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ tại Việt Nam.

Xu hướng học tiếng Anh trực tuyến này hứa hẹn sẽ đáp ứng những thay đổi mới, phương pháp và công nghệ đậm chất sự phạm sẽ giúp việc học của học viên trở nên thú vị và mang lại hiệu quả hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button