Sức Khỏe

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì ?

Người xưa thường có câu “ Cái răng cái tóc là góc con người ” nhưng không phải ai cũng có bộ răng đẹp như mong muốn. Sau khi những chiếc răng sữa rụng đi thì sẽ được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn mọc theo tự nhiên, có thể chúng sẽ mọc thẳng và đúng cấu trúc nhưng cũng có trường hợp chúng sẽ mọc xiêu vẹo làm cho cấu trúc hàm của bạn không được cân xứng. 

Và một trường hợp gây ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng nhai, thẩm mỹ dẫn tới mất tự tin đó là bị hô, hô là khi hàm trên hoặc hàm dưới của bạn mọc nhô lên trên gây mất cân đối với hàm còn lại . Tất cả những trường hợp trên thì việc niềng răng thẩm mỹ là rất cần thiết.

niềng răng

Những ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ

  • Có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ: Cùng với sự phát triển ngày càng hiện đại của khoa học kỹ thuật các phương pháp niềng răng vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của mỗi khách hàng. Các chất liệu khí cụ, kỹ thuật niềng răng đổi mới giúp khách hàng tự tin trong suốt cả quá trình chỉnh nha mà không lo lắng về mặt thẩm mỹ.
  • Có hiệu quả cao và không lo sai lệch : Niềng răng thẩm mỹ luôn được đánh giá cao về hiệu quả, giúp điều chỉnh và sắp xếp những chiếc răng về đúng vị trí trong thời gian nhất định. Tất cả quá trình đều được tính toán một cách chính xác và luôn được theo dõi để đảm bảo không xảy ra sai lệch.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng và kết quả dài lâu: Niềng răng thẩm mỹ ngày nay luôn sử dụng các khí cụ nha khoa đều được chứng nhận về độ an toàn , không gây kích ứng, không làm tổn thương răng và nướu. Niềng răng thẩm mỹ được duy trì cả đời sau một lần làm.

niềng răng

Tổng hợp các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại

 Ở các cơ sở thẩm mỹ có rất nhiều các khí cụ nha khoa để khách hàng có thể lựa chọn niềng răng phù hợp như niềng răng mắc cài , mắc cài tự đóng, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài…

niềng răng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài lưỡi 

Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ vô cùng độc đáo bởi đây là phương pháp sử dụng khí cụ được gắn vào mặt bên trong của răng.  Đây là phương pháp giúp bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách bình thường và rất tự nhiên.

Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi bác sĩ nha chỉnh phải có kinh nghiệm bởi đây là phương pháp khá phức tạp và khó. Khi sử dụng  phương pháp này để niềng răng thẩm mỹ thì bệnh nhân khó vệ sinh , chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

niềng răng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng kim loại

Đây được coi là phương pháp thẩm mỹ niềng  răng đầu tiên, phương pháp này khá đơn giản, truyền thống thường dùng để hạn chế các hiện tượng răng lệch , móm hoặc răng vểnh  gây mất thẩm mỹ . Phương pháp này có nhiều hạn chế hơn so với các phương pháp mới hiện nay tuy nhiên vẫn được khách hàng sử dụng nhiều do chi phí thấp và vẫn đảm bảo chất lượng thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Phương pháp này ngày nay được lựa chọn sử dụng nhiều vì nó đem lại tính thẩm mỹ cao và khí cụ an toàn. Mắc cài sứ được sản xuất bởi các vật liệu vô cơ kết hợp với hợp kim gốm do đó nó có màu trong suốt và lành tính. Đây là phương pháp sử dụng dây cung môi với dây thun để tăng lực giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí.

Phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao bởi do màu sắc của mắc cài sứ mà người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng .

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài 

Đây được coi là một trong những  phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại nhất  và ngay nay được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật chuyên biệt là hệ thống các khay niềng trong suốt cố định bằng các mini vis giúp dịch chuyển và tái định lại các thân răng mọc bị lệch.

Phương pháp này còn có tên khác là niềng răng trong suốt , phương pháp niềng răng thẩm mỹ tiên tiến này giúp chỉnh nha của chúng ta nhẹ nhàng mà không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Nhưng phương pháp này lại có hạn chế là công nghệ này chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha đối với tình trạng răng của bạn lệch, khấp khểnh không quá phức tạp và không quá nhiêm trọng.

Ưu điểm của phương  pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là :

  • Tất cả hệ thống khay niềng được thiết kết riêng cho từng bệnh nhân tùy vào tình trạng, do đo lực kéo sẽ ổn định di chuyển răng theo đúng kế hoạch đưa ra. Đặc biệt sẽ không xảy ra tình trạng niềng bị nong rộng hoặc bị lỏng.
  • Niềng răng không mắc cài còn dễ ràng thuận tiện tháo ra trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, niềng.
  • Đây là phương pháp khá phù hợp với những người bận rộn, ở xa phòng khám do niềng răng không mắc cài rút ngắn thời gian thăm khám.

Tất cả các phương pháp, kỹ thuật kể trên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một kỹ thuật phù hợp với tình trạng của mình để đem lại hiệu quả cao nhất có thể. 

Vậy niềng răng thẩm mỹ mất bao lâu thì hoàn thành ?

Thời gian để hoàn thành chỉnh nha bằng các khí cụ thẩm mỹ hay niềng răng mắc cài thông thường phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi một người , thường thì quá trình chỉnh nha này kéo dài từ 1 -3 năm. 

Bình thường thì cả quá trình sẽ chia làm 4 giai đoạn , mỗi một giai đoạn có thời gian nhất định:

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn này răng sẽ được chuyển dịch về vị trí ước vọng với tốc độ khá nhanh ( từ 2- 6 tháng )
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn này răng tiếp tục dịch chuyển nhưng tốc độ đã chậm hơn và người bệnh sẽ phải nhổ răng trước khi niềng  và nha sỹ sẽ điều chỉnh lại mắc cài hòa hợp để chỉnh tư thế răng , trục răng ( 3- 6 tháng )
  • Giai đoạn 3: Giai đoạn tiến hành điều chỉnh khớp cắn lại cho chuẩn ( 6- 9 tháng )
  • Giai đoạn 4:  Đây là giai đoạn cuối đeo hàm duy trì để răng làm quen với vị trí mới được điều chỉnh ( 3- 6 tháng 

Khi sử dụng niềng răng thẩm mỹ bạn phải hiểu đây là một quá trình lâu dài, cả quá trình khi đeo niềng cũng phải được chú trọng đặc biệt. Do đó bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín nhé !

Nha khoa O.D.A – Phòng khám nha khoa tốt nhất Thành Phố Hồ Chí Minh

Nha khoa O.D.A là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vô cùng vững vàng , 100% được đào tạo chuyên sâu tai các trường  Đại Học Y Dược trong và ngoài nước. Tất cả các bác sĩ đều đã hoàn thành khóa tu nghiệp tại nước ngoài với kinh nghiệm dày dặn sẽ mang lại cho bạn một kết quả tốt nhất.Và Nha khoa O.D.A luôn tự hòa là nơi trang bị nhiều máy móc hiện đại trong quá trình thăm khám, kiểm tra với độ chính xác cao. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button