Sức Khỏe

Trồng Răng Implant Có Thật Sự Bị Hôi Miệng Không?

Hơi thở có mùi khó chịu là một trong những tình trạng thường xuyên gặp nhất ở những người trồng răng giả. Bệnh hôi miệng chính là nguyên nhân gây ra cảm giác mất tự tin khi giao tiếp và đứng trước đám đông. Vậy trồng răng giả có bị hôi miệng không hay do nguyên nhân nào khác?

Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu sự thật trồng răng implant có bị hôi miệng hay không?

Trồng răng Implant là gì?

Chất liệu Implants trong nha khoa là những chiếc trụ bằng titanium có hình dáng và chức năng tương tự như chân răng, khi được cấy ghép vào trong xương hàm sẽ cho phép gắn lên đó một mão răng sứ, cầu răng sứ, hay thậm chí là một hàm răng giả, thay thế cho răng đã mất.

Các nguyên nhân gây hôi miệng khi trồng răng Implant

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khi mắc bệnh hôi miệng mà nhiều người hay mắc phải nhất sau khi trồng răng. Sau khi ghép răng Implant xong có thể bạn vệ sinh răng không thường xuyên hoặc đánh răng không đúng cách nên dẫn đến hôi miệng.

Nếu tình trạng này kéo dài thì không chỉ xảy ra tình trạng hôi miệng mà còn giúp cho vi khuẩn tấn công men răng, nướu dẫn đến các bệnh lý về răng khác

Kế hoạch ăn uống thường ngày

Việc sử dụng một lượng lướn thức ăn vào việc ăn uống hàng ngày chứa nhiều đường, axit như bánh kẹo ngọt, chanh, cam, quýt… cũng làm cho các vi khuẩn trong khoang miệng phát triển, sinh sôi tạo ra mùi hôi khó chịu. Lúc này trồng răng Implant có bị hôi miệng không sẽ do chế độ ăn uống thường ngày của bạn quyết định.

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Việc bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như uống bia, rượu, hút thuốc lá cũng làm cho tình trạng hôi miệng xảy ra. Nếu như bạn uống quá nhiều bia, rượu khiến cho tuyến nước bọt không thể hoạt động bình thường, làm cho khoang miệng bị khô, vi khuẩn có môi trường thuận lợi phát triển, gây ra mùi hôi

Sau khi trồng răng Implant bạn thường sẽ không được hút thuốc ít nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần. Nhưng nếu bạn không thể thực hiện được điều này thì sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Vấn đề phát sinh do trồng răng

Các vấn đề phát sinh do cấy ghép răng có thể là do bạn bị dị ứng với mão sứ kim loại khi làm răng Implant. Để không mắc phải tình trạng này bạn nên lựa chọn mão sứ toàn sứ. Như vậy vừa có thể kéo dài tuổi thọ răng, vừa ngăn ngừa tình trạng kích ứng với kim loại của mão sứ. Những trường hợp dị ứng do mão sứ thường rất ít xảy ra.

Tay nghề bác sĩ kém cũng khiến cho các mô tế bào nướu, xương xung quanh vùng cấy ghép răng Implant bị tổn thương và gây ra các bệnh về răng miệng khiến tình trạng hôi miệng xảy ra sau khi phục hình răng Implant.

Chất liệu làm răng không tốt

Mão sứ không đạt tiêu chuẩn, mặt răng nhám chứ không trơn bóng, hoặc răng sứ chất lượng kém dễ vỡ hoặc nứt tạo ra các khe rãnh. Những nguyên nhân này khiến bạn khó làm sạch các thức ăn bám trên răng, lâu ngày hình thành môi trường cho vi khuẩn trú ngụ.

Chất liệu mão sứ không rõ nguồn gốc, không tương thích sinh học với nướu, gây kích ứng nướu, viêm nướu.

Khi nào nên trồng răng Implant

Mọi trường hợp mất răng đều phục hồi lại được bằng cấy ghép implant:

 • Mất một răng duy nhất
 • Mất vài hoặc nhiều răng kề nhau
 • Mất vài hoặc nhiều răng không kề nhau
 • Mất răng toàn bộ hàm

Trồng lại răng mất sớm và đúng lúc sẽ giúp ngăn ngừa những hệ quả của mất răng lâu ngày như:

 • Chức năng nhai suy giảm
 • Tiêu xương hàm
 • Rối loạn thái dương hàm
 • Gây lão hóa, chảy xệ trên gương mặt khi mất răng hàm
 • Gây móm khi mất răng trước
 • Gây xô lệch răng do các răng kề cận di chuyển
 • Ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button